Trần thạch cao 247

Vách thạch cao hợp phong thủy

Thứ ba - 20/10/2015 21:31 Vách thạch cao 2300

Thi công vách thạch cao tại các căn hộ chung cư hay những ngôi nhà xây dựng sẵn giờ trở thành giải pháp hữu hiệu nhất để phân chia không gian trong nhà phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình.

Chức năng chủ yếu của vách ngăn là để phân chia không gian sống, ngăn cản luồng khí xấu, điều hòa luồng khí tốt trong nhà.

Vậy, việc bố trí vách ngăn như thế nào, chọn loại vách ngăn nào cho phù hợp, cân bằng khí cho ngôi nhà tạo sự thuận lợi trong phong thủy để mang đến sức khỏe và may mắn cho gia đình?

Phong thủy trong thi công vách thạch cao

Việc thi công vách ngăn thạch cao theo phong thủy trong việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư hoặc nội thất nhà ở là một điều rất quan trọng mà bạn cần phải nắm được. Dưới đây là một số chia sẻ để bạn và gia đình tham khảo:

- Nếu không gian ở của gia đình bạn rộng nhưng lại ít người, bạn nên sử dụng  nhiều vách ngăn thạch cao để tạo ra những không gian riêng như phòng đọc sách, phòng thể dục, phòng thư giãn…ngoài các không gian phòng chính khác như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…. Như vậy, vừa tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà, vừa giúp cho ngôi nhà “tụ khí”.

vach thach cao 4

- Nếu nhà có diện tích nhỏ chỉ nên sử dụng vách ngăn thạch cao ở không gian nào thật sự cần thiết để tăng diện tích sử dụng cho người ở.

- Nếu phòng vệ sinh đối diện với những không gian sống khác bạn nên thi công vách ngăn thạch cao để ngăn 2 không gian đó với  nhau. Vì theo phong thủy phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho ngôi nhà.

- Nếu ngôi nhà của bạn hướng về phía Tây, bạn cũng nên bố trí vách ngăn để chắn bớt nắng gắt hay ánh sáng chói vào căn nhà, đặc biệt là mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn thạch cao để điều chỉnh ánh sáng cho ngôi nhà ở những khu vực bạn mong muốn.

- Về màu sắc của vách ngăn, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn để phù hợp với màu sắc nội thất trong nhà và phù hợp với phong thủy nhà bạn.

vach thach cao 5

 

Tác giả bài viết: Thạch cao 247

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây